Gốc Hexaconazole Trừ Nấm Phổ Rộng: Tác Động, Cách Sử Dụng Hiệu Quả và Đánh Giá

goc-thuoc-hoat-chat-hexaconazole-thagricare

Hexaconazole, một hoạt chất quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp, không chỉ đặc biệt trong việc kiểm soát vi khuẩn mà còn là một vũ khí hiệu quả chống lại nấm gây hại cho cây trồng.

goc-thuoc-hoat-chat-hexaconazole-thagricare
Hoạt chất Hexaconazole – TH Agricare

Tìm hiểu chung về gốc thuốc Hexaconazole

Hexaconazole, một thành viên trong nhóm Triazole như DifenoconazolePropiconazole, là một loại thuốc trị nấm được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Bài viết này sẽ khám phá công dụng, tính chất, và cách sử dụng hiệu quả của hoạt chất Hexaconazole, mang đến thông tin chính xác từ TH Agricare.

Thông tin kỹ thuật

Tên hóa học 2-(2,4-Dichlorophenyl)-1-(1 H -1,2,4-triazol-1-yl) hexan-2-ol
Công thức: C14H17Cl2N3O
 Nhóm Độc III;  LD50 qua miệng 2189- 6071 mg/kg;
 LD50 qua da  >2000 mg/kg
 Đặc tính sản phẩm Thuộc nhóm triazone, là một loại diệt trừ nấm phổ rộng tác dụng nội hấp, lưu dẫn mạnh có khả năng kháng khuẩn, từ đó kiểm soát bệnh trên nhiều loại cây trồng.
goc-hoat-chat-thuoc-Hexaconazole
Hoạt chất Hexaconazole

Tính Chất Đặc Tính của Hexaconazole

Hexaconazole có khả năng lưu dẫn siêu cao và nội hấp mạnh, giúp nó tồn tại lâu dài trên cây trồng dù trong điều kiện thời tiết bất lợi. Đặc biệt, với tính chất là thuốc trị nấm thuộc thế hệ mới, Hexaconazole thể hiện khả năng kháng thuốc vô cùng thấp.

Cơ Chế Hoạt Động

Hexaconazole ức chế quá trình tách methyl của steroid, đặc biệt là trong việc ngăn chặn sự tổng hợp ergosterol, một chất cấu tạo màng tế bào nấm. Điều này dẫn đến việc ngăn chặn phát triển của nấm, ức chế nảy mầm và giảm khả năng hình thành giác bám, giác mút lên cây.

Thuốc Chứa Gốc Hexaconazole

Giá gốc là: 150,000VND.Giá hiện tại là: 130,000VND.
Giá gốc là: 230,000VND.Giá hiện tại là: 195,000VND.
Giá gốc là: 160,000VND.Giá hiện tại là: 145,000VND.

Công Dụng của Hexaconazole:

Hexaconazole được ứng dụng mạnh mẽ trong việc phòng, trị và kiểm soát nhiều loại nấm gây bệnh khác nhau trên nhiều loại cây trồng.

Đặc biệt, Hexaconazole thể hiện hiệu quả cao đối với nấm thuộc Ascomycetes và Basidiomycetes, bao gồm nấm đốm lá và nấm thối trái.

Hexaconazole có khả năng phòng và trị nhiều loại bệnh nấm khác nhau như khô vằn, phấn trắng, gỉ sắt, đốm lá, mốc sương, bệnh giả sương mai, nấm đồng tiền, bệnh than, và nhiều loại bệnh khác. Điều quan trọng là sử dụng Hexaconazole khi mầm bệnh nấm mới xuất hiện trên cây trồng.

Khả Năng Kết Hợp Với Các Loại Gốc Thuốc Khác

Hexaconazole có thể được kết hợp với hầu hết các loại thuốc Bảo vệ thực vật (BVTV), tuy nên kiểm tra kỹ trước khi phối hợp với các công thức dạng nhủ dầu (EC: Emulsifiable Concentrate).

Hexaconazole có khả năng hòa trộn với Monocrotophos và Chlorpyrifos để đạt được hiệu quả cao trong việc tiêu diệt các loại sâu hại.

Đối với thuốc diệt nấm kép, Hexaconazole thể hiện tác dụng hiệp lực tích hợp trong hạt nano dazomet hexaconazole chitosan, tạo ra thời gian hiệu quả kéo dài, đồng thời giảm độc tính và tăng hoạt tính kháng nấm. Các nghiên cứu, như Farhatun N. M., et al, năm 2019, đã chứng minh rằng hỗn hợp này không chỉ làm giảm kích thước hạt (EC50 – khả năng oxy hóa), mà còn tăng tỷ lệ ức chế tăng trưởng trung bình của sợi nấm, làm cho nó trở thành một lựa chọn hiệu quả và an toàn cho quá trình kiểm soát nấm và sâu hại.

Độc Tính và Tính Kiềm của Hexaconazole

Hexaconazole có độc tính, và việc sử dụng quá mức có thể gây nguy hiểm, tạo dư lượng thuốc trừ sâu có thể ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Ngoài ra, Hexaconazole thuộc loại axit, nên không nên pha trộn với các hợp chất kiềm khi sử dụng.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Hexaconazole:

• Đeo đầy đủ bảo hộ khi phun thuốc Hexaconazole.
  • Tuân thủ đúng hướng dẫn về liều lượng và tần suất sử dụng.
  • Tránh lạm dụng Hexaconazole để không gây ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.
  • Kiểm tra và chọn lựa sản phẩm chứa Hexaconazole có chất lượng đảm bảo.

Kết Luận: Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt chất Hexaconazole, công dụng, tính chất, và cách sử dụng an toàn. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi tại TH Agricare. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc duy trì và bảo vệ sức khỏe của cây trồng.