Hoạt Chất Iprodione Trong Nông Nghiệp: Ứng Dụng và Tác Động Đến Môi Trường

viroval-50wp-vipesco-thuoc-tru-benh-lem-lep-hat-tren-lua-thagricare (1)

Trong ngành nông nghiệp, hoạt chất Iprodione đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các bệnh cây trồng. Được biết đến với tính năng chống nấm mạnh mẽ, Iprodione không chỉ mang lại lợi ích cho năng suất cây trồng mà còn đặt ra những thách thức về môi trường và sức khỏe con người.

hoat-chat-iprodione-thuoc-bvtv-thagricare
Hoạt chất Iprodione

Đặc Điểm của Hoạt Chất Iprodione

Iprodione, một loại fungicide, được xác định bởi những đặc tính đặc trưng như khả năng ức chế sự phát triển của nấm, đặc biệt là trong điều kiện độ ẩm cao. Tính chất này làm cho Iprodione trở thành một công cụ hiệu quả trong việc bảo vệ cây trồng khỏi các bệnh nấm gây hại.

Độ hòa tan

Gốc thuốc Iprodione không tan trong nước, tan trong aceton, dimethyl Formamide và các dung môi hữu cơ khác, trường hợp của phân hủy kiềm, không hút ẩm, không bị ăn mòn.

Độc tính

Thuốc diệt nấm Iprodione có độc tính thấp. LD50 miệng cấp 3500 mg / kg ở chuột là 4000 mg / kg; chuột LD50 qua da> 1000 mg / kg. Chim cút LD50 miệng cấp tính Bắc Mỹ của 930 mg / kg vịt là 10.400 mg / kg. Ong LD50> 400 mg / con (tag).

viroval-50wp-vipesco-thuoc-tru-benh-lem-lep-hat-tren-lua-thagricare (1)
Viroval 50WP – Thuốc Đặc Trị Lem Lép Hạt Lúa (Vipesco)

Cơ chế tác động

Ức chế protein kinase Iprodione, tín hiệu điều khiển nhiều chức năng tế bào trong tế bào, bao gồm các carbohydrate đưa vào các thành phần can thiệp tế bào nấm. Do đó, nó có thể ức chế sự nảy mầm và bào tử nấm sản xuất, cũng ức chế sự tăng trưởng của sợi nấm.

Cách Sử Dụng Iprodione trong Nông Nghiệp

Người nông dân và chuyên gia nông nghiệp thường sử dụng Iprodione dưới dạng phun hoặc phun đám mây, áp dụng trước khi cây trồng bị nhiễm bệnh. Cách này không chỉ giảm rủi ro mà còn tối ưu hóa hiệu suất của Iprodione.

Áp dụng đối với các loại dưa, cà chua, ớt, cà tím, vườn hoa, bãi cỏ và các loại rau khác và cây cảnh. Đối tượng điều khiển chính bệnh Botrytis, vi khuẩn ngọc, nấm Alternaria, Sclerotinia gây ra bởi vi khuẩn. Như mốc xám, bạc lá sớm, đốm đen, Sclerotinia.

Iprodione là loại thuốc diệt nấm phổ rộng bảo vệ, nhưng cũng có một tác dụng điều trị, nhưng cũng bằng cách hút từ rễ để hấp thụ hiệu quả. Phòng chống có hiệu quả và điều trị các loại nấm kháng thuốc diệt nấm benzimidazole.

Sản phẩm thuốc BVTV chứa hoạt chất Iprodione

-20%
Giá gốc là: 15,000VND.Giá hiện tại là: 12,000VND.

Lợi Ích và Rủi Ro của Iprodione

Lợi ích của việc sử dụng Iprodione bao gồm khả năng kiểm soát hiệu quả các bệnh nấm, giúp duy trì năng suất cây trồng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến rủi ro về khả năng tạo ra sự kháng cự của nấm, làm giảm độ hiệu quả của Iprodione theo thời gian.

Tác Động của Iprodione Đến Môi Trường và Sức Khỏe Con Người

Mặc dù Iprodione mang lại lợi ích trong kiểm soát bệnh nấm, nhưng cũng có tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự tích tụ của Iprodione trong đất có thể gây ô nhiễm và tác động đến sinh quyển đất.

Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Khi Sử Dụng Iprodione

Để giảm thiểu tác động tiêu cực, người nông dân cần tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và áp dụng Iprodione đúng cách. Sự cân nhắc kỹ lưỡng về liều lượng, thời điểm sử dụng, và kỹ thuật ứng dụng có thể giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Kết luận khi sử dụng thuốc BVTV thành phần Iprodione

Tác Động Đến Môi Trường:

Iprodione có thể tác động đến môi trường theo nhiều cách. Nó có thể gây ra tác động tiêu cực đối với cộng đồng vi sinh vật trong đất và trên lá cây2.

Tác Động Đến Sức Khỏe Con Người

Trong các nghiên cứu sử dụng động vật thí nghiệm, iprodione cho thấy mức độ độc tính cấp tính thấp. Nó gây kích ứng nhẹ đối với mắt và da1.

Tính Kháng Thuốc

Sự sử dụng rộng rãi của các hóa chất nông nghiệp như iprodione đã tạo ra sự kháng thuốc trong các loài gây bệnh cây trồng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kháng thuốc iprodione đã xuất hiện trong các loài Penicillium, Botrytis cinerea và Alternaria alternata sau nhiều năm sử dụng thuốc.

Trong khi iprodione có thể hữu ích trong việc kiểm soát sâu bệnh trong nông nghiệp, nó cũng có thể gây ra một số tác động tiêu cực đối với môi trường và sức khỏe con người. Do đó, việc sử dụng cẩn thận và quản lý đúng đắn là cần thiết.

Trả lời